Cách Làm Mít Nhồi Thịt Hấp Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mít nhồi thịt hấp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn không thích vị sần sật của những múi mít cuối mùa? Hãy nhồi thịt bò cùng với một số gia vị vào giữa múi mít để có món cuối tuần thật đặc sắc. Sự kết hợp của thịt và mít sẽ đem lại những trải nghiệm vị giác khá thú vị đấy. 


Nguyên liệu làm mít nhồi thịt hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 500 Gr (Mít chín)
    • Thịt bò 150 Gr
    • Giò sống 50 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mít nhồi thịt hấp

Xửng hấp

Cách làm mít nhồi thịt hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Ướp thịt bò, giò sống với hành, tỏi, ớt đã băm và sa tế, tiêu, hạt nêm.
Dùng dao cắt bỏ lõi mít, tước bỏ xơ, gỡ lấy múi mít. Rạch một đường nhỏ ở múi mít, moi bỏ hột để được những múi mít như hình bên.

Thực hiện

Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít. Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt.
Cho mít nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút kể từ lúc nước sôi.
Đợi mít nguội, cắt đôi từng miếng. Chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua.

Hình thực hành món Mít nhồi thịt hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công