Cách Làm Mít Non Kho Chay Đậm Đà, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Mít non kho chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mít non kho cá, kho sườn, xào hải sản chắc có lẽ bạn đã được ăn qua. Nhưng mình nghĩ món mít kho chay chưa chắc bạn đã được thưởng thức đâu nhé. Vậy hôm nay cùng tham khảo món mít kho chay nó có ngon như mấy món mít khác không nhé!


Nguyên liệu làm mít non kho chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít non 5 Kg
    • Rau răm 15 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 20 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 500 ml

Cách làm mít non kho chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mít để nguyên trái cho vào luộc. Mít sau khi chín, để nguội rồi cắt thành từng khoanh rồi đem chiên chín, sau đó cắt vỏ thì mít sẽ không bị dính mủ và khi kho sẽ có màu đẹp.

Khi luộc mình hay bắc lên bếp khoảng 1h rồi tắt bếp để đó, không mở nắp ra, dùng chính sức nóng đó để mít chín nhanh.

Rau răm rửa sạch cho vào nồi. Sau đó xếp mít đã chiên vào nồi đã cho rau răm.
Cho hạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều và nêm vừa cho vừa ăn.
Chỉ đơn giản kèm chén cơm trắng và mít kho thôi mà ai cũng phải bới cơm liên tục.

Hình thực hành món Mít non kho chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công