Cách làm mít non kho dừa
Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn trưa

Cách làm mít non kho dừa

Mít non được luộc chín sẵn mua ở chợ về, đem kho với nước cốt dừa vừa béo béo, vừa bùi bùi trông thật hấp dẫn. Thích hợp cho bữa cơm chay của gia đình bạn.
  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm mít non kho dừa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít non 400 Gr (Luộc sẵn)
    • Nước dừa 200 ml
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Củ kiệu 30 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê hạt màu điều.

Cách thực hiện mít non kho dừa

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Mít non mua loại đã luộc sẵn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian. Đem rửa sạch rồi cắt nhỏ mít thành những miếng vừa ăn.
Mít non kho dừa Mít non kho dừa
Củ kiệu băm nhỏ. Cho 1 chén nước vào nhồi với 100g dừa nạo 1 lúc rồi vắt lấy nước cốt dừa, lọc qua rây để loại bỏ cặn dừa nhé!
Mít non kho dừa Mít non kho dừa

Thực hiện

Đun nóng 30ml dầu ăn với 1 muỗng cà phê hạt màu điều, đảo đều cho đến khi dầu nóng và hạt màu điều ra màu thì vớt bỏ hạt. Cho dầu ra chén để riêng.
Mít non kho dừa
Trong 1 nồi sạch, phi thơm củ kiệu băm với 30ml dầu ăn, cho mít vào đảo nhanh tay cho đến khi xém các cạnh thì thêm màu dầu điều vào, trộn đều cho mít ngấm dầu.

Dùng kiệu băm sẽ làm cho món ăn dậy mùi hơn.

Mít non kho dừa Mít non kho dừa
Cho tiếp 200ml nước dừa, nêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Kho cho mít thấm mềm, khi nước kho cạn xuống, cho tiếp nước cốt dừa và 1 muỗng cà phê bột ngọt kho thêm 5 phút là xong.
Mít non kho dừa
Múc mít kho ra đĩa. Món này ăn với cơm nóng là béo thơm hết sẩy luôn đấy!
Mít non kho dừa
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này