Cách làm mít sấy dẻo thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Mít sấy dẻo thơm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mít sấy dẻo thơm với những múi mít nghệ vàng ươm, ngào cùng với đường, chanh, muối. Sau đó, xếp ra vỉ đem phơi khoảng 2 nắng to. Hoặc có thể cho vào lò sấy 50-60 độ C đến khi mít khô dẻo là được.

Nguyên liệu làm mít sấy dẻo thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 500 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mít sấy dẻo thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Múi mít chín lấy bỏ hạt, xó thể xé nhỏ tùy thích. Sau đó trộn đều với 50g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, nước cốt nửa trái chanh. Xếp mít lên vỉ.
Đem vỉ mít ra phơi nắng (cẩn thận ruồi và bụi). Bạn cần phơi 2 nắng nóng gắt là thành quả sẽ rất ngon. Nếu không có nắng thì bạn sấy trong lò nhiệt độ khoảng 50-60 độ C.
Mít sấy dẻo thơm với những múi mít nghệ vàng ươm, dẻo dai, ngọt lịm và thơm hướng mít đặc trưng. Có thể bảo quản tỏng hũ kín dùng dần dịp Tết.

Hình thực hành món Mít sấy dẻo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công