Mục đích Ăn vặt

Mixed berry mousse cheesecake

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình
Mixed berry mousse cheesecake mang nét đẹp kiêu kì như một cô tiểu thư đài các, từ hình thức cho đến chất lượng đều rất tinh tế và cuốn hút. Màu tím pha chút hồng nhẹ của mousse dâu kết hợp với màu trắng tinh khôi của phần cheesecake và đế bánh quy nâu nhạt tạo nên tổng thể chiếc bánh 3 lớp xinh đẹp ấn tượng.

Nguyên liệu làm mixed berry mousse cheesecake

cho 1{{servings}} Phần ăn (Bánh đường kính 16cm)
Phần ăn
    • Bánh quy 100 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Bột quế 2 Gr
    • Kem phô mai 200 Gr
    • Kem whipping 180 ml
    • Đường bột 30 Gr
    • Lá Gelatine 4 Gr
    • Kem whipping 200 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dâu tây 70 Gr
    • Dâu tằm 70 Gr
    • Lá Gelatine 6 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mixed berry mousse cheesecake

Khuôn nướng bánh

Cách làm mixed berry mousse cheesecake

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bánh quy xay nhuyễn mịn rồi đem trộn với 2gr bột quế, 20gr đường và 50gr bơ lạt đun chảy. Cho hỗn hợp vào khuôn có lót sẵn giấy chống dính, nhớ nén chặt tay để đế bánh được kết dính tốt hơn. Để khuôn vào tủ lạnh cho phần đế cứng lại.
Gelatin lá ngâm với 100ml nước lạnh cho nở mềm thì chắc bớt nước, chừa lại một ít rồi cho gelatin vào lò vi sóng quay chảy hoặc đun cách thủy đều được. Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho kem phô mai và đường bột vào âu hoặc tô lớn, dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất cho 2 thứ hòa quyện với nhau, tạo thành hỗn hợp mềm mịn. Tiếp tục cho kem tươi vào, chỉnh tốc độ trung bình đánh cho kem tươi bông mềm, hỗn hợp kem trở nên sánh đặc, máy chạy tạo vân là được. Lúc này đổ gelatin vào, trộn đều. Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp cheesecake vào khuôn, lắc nhẹ cho hỗn hợp dàn đều. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho phần cheesecake se mặt.
Cho dâu tây và dâu tằm vào máy xay nhuyễn mịn cùng với đường. Đổ hỗn hợp dâu vào nồi nấu đến khi sôi lăn tăn thì nhắc xuống, cho gelatin đã quay chảy vào (chuẩn bị gelatin như bước trên), khuấy đều rồi để nguội.
Đổ kem whipping vào âu, dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông mềm. Chia kem tươi ra làm 2 phần, cho vào hỗn hợp dâu đã nguội rồi trộn đến khi hòa quyện. Khi lớp cheesecake đã se mặt thì đổ phần mousse dâu vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh 3-4 giờ để bánh lạnh và định hình tốt hơn.
Trang trí với dâu tươi phía trên sẽ làm cho bánh trông bắt mắt hơn. Mixed berry mousse cheesecake mang nét đẹp kiêu kì như một cô tiểu thư đài các, từ hình thức cho đến chất lượng đều rất tinh tế và cuốn hút. Màu tím pha chút hồng nhẹ của mousse dâu kết hợp với màu trắng tinh khôi của phần cheesecake và đế bánh quy nâu nhạt tạo nên tổng thể chiếc bánh 3 lớp xinh đẹp ấn tượng. Cắn vào một miếng bánh, chậm rãi thưởng thức bạn sẽ thấy được 3 tầng hương vị, từ chua nhẹ của mousse dâu đến béo mịn của cheesecake và cuối cùng là giòn thơm mùi quế của đế bánh quy. Cùng nhau thực hiện và thưởng thức em bánh xinh đẹp này nhé!

Hình thực hành món Mixed berry mousse cheesecake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công