Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Luộc

Mỡ đường bánh trung thu

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Mỡ đường là nguyên liệu không thể thiếu làm trong nhân bánh trung thu thập cẩm. Nhưng mỡ đường bán ở ngoài thường không đảm bảo chất lượng, Cooky sẽ mách bạn cách làm mỡ đường bánh trung thu đúng điệu, ngon khó cưỡng đấy nhé. Cách làm mỡ đường này sẽ giúp bạn có nhân bánh trung thu ngon lành, thơm ngon không thua gì ngoài tiệm đâu nhé. Bắt tay làm mỡ đường bánh trung thu ngay nhé!


Nguyên liệu làm mỡ đường bánh trung thu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Mỡ heo 500 Gr
  • Gừng 10 Gr
  • Muối 1 Muỗng canh
  • Đường trắng 250 Gr

Cách làm mỡ đường bánh trung thu

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lọc bỏ phần da lấy mỡ, phần thịt nạc và phần màng trắng, chỉ nên lấy phần mỡ trắng để làm mỡ đường đạt chất lượng cao nhất. Khi nước sôi cho mỡ vào luộc chín cùng với một ít muối, gừng cho khử bớt mùi tanh. Luộc khoảng 10-15 phút đến khi mỡ chuyển trong, dùng đũa đâm xuyên qua được là mỡ đã chín.
Mỡ sau khi luộc rửa lại với nước sạch, để nguội, thấm khô, cắt ra thành miếng vuông hạt lựu. Sau đó cho mỡ vào trong một chiếc tô lớn cùng với 250gr đường cát trắng. Dùng đũa trộn đều mỡ và đường sao cho hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đường và mỡ chia theo tỷ lệ 1:2.

Đậy kín mỡ lại rồi để ở nơi khô ráo, nếu có nắng thì bạn đem mỡ đường ra phơi. Nếu được phơi nắng thì sau một ngày là có thể dùng được ngay. Nếu để ở nhiệt độ bình thường thì có thể dùng mỡ sau 2-3 ngày. Sau 3 ngày thì nhân mỡ có độ trong nhất định, giòn ngọt, sờ thấy cứng và có mùi thơm ngào ngạt là mỡ đạt
Mỡ đường sau khi phơi nên bảo quản trong hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh hay nơi khô ráo tháng mát, thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Với cách làm mỡ đường như vậy là bạn đã hoàn thành xong một nguyên liệu quan trọng để làm bánh trung thu thập cẩm rồi. Bắt tay vào làm ngay nhé!

Hình thực hành món Mỡ đường bánh trung thu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công