Cách làm Mơ Ngâm Đường đơn giản tại nhà, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt

Mơ ngâm đường

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Quả mơ khi được ngâm kỹ với đường sẽ tạo thành thức uống có vị chua thanh và mùi thơm khó cưỡng, là món giải khát lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Tranh thủ làm mơ ngâm để dành uống cả mùa hè với công thức của Cooky nhé.

Nguyên liệu làm mơ ngâm đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái mơ 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr
    • Muối hột 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mơ ngâm đường

Bình thủy tinh

Cách làm mơ ngâm đường

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mơ dùng mũi dao nhọn cậy bỏ núm, lá còn sót, sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng.
Đun sôi nồi hấp, cho mơ vào hấp cách thủy khoảng 1 phút là được.
Đun và khấy tan 500g đường và 100g muối hột. Khi nước sôi, tắt bếp. Gạn lấy phần nước trong, loại bỏ phần cặn lắng xuống dưới.
Xếp mơ vào hũ thủy tinh. Rót hỗn hợp nước đường muối đã đun sôi vào hũ mơ (không rót đầy lên tận miệng lọ). Sau đó đóng nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát khoảng 1 tháng.

Hũ thủy tinh phải được tiệt trùng trước khi dùng.

Sau 1 tháng là bạn có thể sử dụng được nước mơ ngâm trong lọ rồi.

Hình thực hành món Mơ ngâm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công