Cách Làm Mochi Đậu Hũ Tráng Miệng Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Mochi đậu hũ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Nay bạn hãy thử sáng tạo với cách làm mochi cùng đậu hũ này xem sao nhé. Nghe thì lạ tai nhưng khi kết hợp lại với nhau thì thành phẩm sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên lắm đấy! Lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!


Nguyên liệu làm mochi đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 220 Gr
    • Bột nếp 75 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Đậu đỏ 80 Gr (Mứt)
    • Cơm dừa non 40 Gr (Khô)
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Dụng cụ thực hiện làm mochi đậu hũ

Nồi hấp

Cách làm mochi đậu hũ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ nghiền nhuyễn sau đó trộn cùng với bột gạo nếp và đường, dùng tay nhào đều cho thành một khối dẻo mịn như hình.
Tiếp đến lấy từng vắt bột, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào. Cẩn thận gói bột lại thành viên tròn sao cho không bị hở nhân ra ngoài nhé! Phết chút dầu ăn lên khay rồi đặt viên mochi vào.
Cho khay bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút thì gắp ra lăn qua hỗn hợp dừa vụn khô. Sau đó các bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để mát rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Mochi đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công