Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Mochi kem lạnh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chắc hẳn những tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật Bản đều biết đến món bánh ngọt nổi tiếng Mochi. Nay Cooky chia sẻ với các bạn một công thức bánh Mochi kem lạnh rất ngon và có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Vỏ bánh thơm thoang thoảng mùi gạo nếp thân quen, ngọt thanh hòa quyện nhân kem vị dâu tây mát lạnh thật tuyệt. Để có được bí quyết làm ra những chiếc bánh mochi kem lạnh xinh xắn ngon miệng thì hãy theo dõi cách làm dưới đây ngay thôi.


Nguyên liệu làm mochi kem lạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem dâu 1 Hộp
    • Bột nếp 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước 170 ml
    • Bột khoai tây 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mochi kem lạnh

Muỗng múc kem

Cách làm mochi kem lạnh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dùng muỗng múc kem, múc từng viên kem vị dâu đựng vào dĩa. Cho dĩa kem vào ngăn đông tủ lạnh 8 tiếng hoặc qua đêm để kem đông cứng lại. Các bạn có thể thay đổi vị kem tùy vào sở thích của mình nhé.

Để món bánh Mochi kem lạnh thành công ngay từ lần đầu tiên thì các bạn nên để viên kem đông cứng hoàn toàn, khi làm bánh kem sẽ không chảy ra dính vào bột.

Đổ vào tô 100gr bột nếp, 50gr đường trắng và 170ml nước. Dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó cho tô bột vào hấp cách thủy khoảng 30 phút đến khi bột chín có màu trắng đục, dùng phới dẹt trộn đều thấy hỗn hợp bột mịn dẻo là được.

Để món bánh Mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật nhất, các bạn nên tìm mua đúng loại bột nếp của Nhật nhé, nếu không có thì bột nếp Thái hoặc Việt Nam đều được. Tùy vào độ hút ẩm các loại bột khác nhau để điều chỉnh lượng nước phù hợp, sao cho hỗn hợp bột không quá đặc và không quá loãng.

Rây bột khoai tây lên mặt phẳng. Sau đó cho bột nếp hấp chín vào, tiếp tục rây thêm bột khoai tây bao phủ bề mặt bột. Dùng tay dàn mỏng bột nếp, cắt bột thành từng miếng vuông. Đặt viên kem vào giữa miếng bột, dùng tay túm chặt các mép bột với nhau, vê tròn để bánh được đẹp mắt.

Bột khoai tây giúp bột nếp không dính vào tay, có thể thay thế bằng bột bắp. Khi thao tác cần nhanh tay vì hơi ấm từ tay sẽ làm kem nhanh chảy, bánh sẽ không đẹp.

Các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh mà không cần đến lò nướng và các dụng cụ làm bánh khác với công thức bánh Mochi kem lạnh của Cooky đấy. Những chiếc bánh Mochi xinh xắn, đáng yêu này có thể làm quà tặng hay những buổi tiệc trà cuối tuần rất thích hợp. Cùng vào bếp làm ngay và đừng quên chia sẻ thành quả của các bạn nha.

Để bánh mochi kem lạnh ăn ngon nhất thì các bạn nên để bánh sau khi làm vào ngăn lạnh 30 phút trước khi thưởng thức. Nếu bạn muốn làm nhiều thì nên bảo quản bánh trong ngăn đông tủ lạnh, trước khi ăn lấy ra 30 phút để phần vỏ bánh đỡ bị đông cứng.

Hình thực hành món Mochi kem lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!