Cách Làm Mochi Nhân Kem 3 Màu Mát Lạnh, Cho Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Mochi nhân kem 3 màu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mochi nhân kem đa dạng cả về hương vị lẫn màu sắc, tùy theo sở thích và sự biến tấu trong cách chế biến của mỗi người. Hãy cùng làm món mochi 3 màu này cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm mochi nhân kem 3 màu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 115 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bột bắp 100 Gr
Thêm 1 ít: Kem các loại tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm mochi nhân kem 3 màu

Giấy bạc , Khuôn cupcake , Màng bọc thực phẩm

Cách làm mochi nhân kem 3 màu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Múc kem ra khuôn cupcake đã được lót giấy bạc. Kem sẽ tan chảy nhanh chóng nên cần cho khuôn kem vào tủ lạnh sau đó khoảng vài giờ cho kem cứng trở lại.
Trộn 115g bột gạo với 60g đường trắng lại với nhau, sau đó cho từ từ 180 ml nước vào khuấy trộn đều cho bột đồng nhất và không bị vón cục.
Chuẩn bị một nồi hấp, bọc khăn vải lên nắp để tránh hơi nước bị đọng lại và rơi xuống bột. Đặt chén bột vào bên trong xửng, hấp trong 15 phút là bột chín. Khi hấp được nửa thời gian thì đảo bột, bột bánh chín có màu trắng đục.
Rây bột bắp lên một mặt phẳng sạch làm bột áo, đổ bột đã nguội bớt, còn hơi ấm vào phần bột áo.
Để không bị dính thì nên xoa bột lên tay và cây cán bột, phủ thêm 1 lớp bột áo lên trên khối bột rồi dàn mỏng. Dùng khuôn cắt thành 7 - 8 miếng bột.
Dùng chổi quét nhẹ để loại bỏ bột thừa bám trên các miếng vỏ mochi, đặt vào đĩa và bọc lại bằng màng nilon thực phẩm để tránh bột bị khô. Phần bột thừa sau khi cắt có thể nhào trộn lại để cắt thành những miếng vỏ bột mới.
Trải một miếng màng nilon lên mặt phẳng, đặt vỏ mochi lên trên, lấy viên kem ra đặt vào giữa. Gói mép bột với nhau cho kín rồi túm 4 góc của miếng nilon và xoắn lại. Đặt các viên bánh mochi vào khuôn và đưa trở lại vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ.
Trước khi ăn, để bánh mochi ở nhiệt độ phòng vài phút cho mềm bớt.
Mách nhỏ
Nếu để lâu các bạn nên bọc bánh hoặc cất vào hộp có nắp rồi mới cất vào tủ lạnh để bánh không bị khô vỏ nhé.

Hình thực hành món Mochi nhân kem 3 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công