Cách Làm Mochi Sầu Riêng Mềm Ngọt Ăn Cực Thích
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mochi sầu riêng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh mochi mát lạnh đẹp mắt vẫn là nằm trong danh sách những món bánh yêu thích của rất nhiều người. Mochi sầu riêng có vỏ bánh dẻo mịn, mềm mát và thơm mùi sữa còn bên trong là lớp nhân sầu riêng thơm lừng, ngọt ngào và béo ngậy. Chính điều đó đã khiến cho chiếc bánh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang hương vị độc đáo mà ít loại bánh nào có được. Chắc chắn khi bạn ăn thử rồi sẽ nghiện luôn ngay từ miếng bánh đầu tiên. Mùa trung thu tới, đây cũng có thể là gợi ý thú vị giúp thay đổi cũng như làm phong phú khẩu vị những chiếc bánh mùa trăng cho bạn lựa chọn!


Nguyên liệu làm mochi sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 100 Gr (Thịt sầu riêng)
    • Bột nếp 150 Gr
    • Bột mì 40 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Dầu ăn 25 ml
    • Dừa nạo 50 Gr (Sấy khô)
    • Đậu xanh 50 Gr
    • Sữa tươi không đường làm nhân 50 Gr
    • Vani 0
Thêm 1 ít: Bột gạo răng chín.

Cách làm mochi sầu riêng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho thịt sầu riêng vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.
Chuẩn bị một bát trộn, rây bột gạo nếp, bột mỳ,đường và thêm dầu ăn vào trộn đều. Từ từ thêm sữa và khuấy đều cho đến khi bột nhuyễn mịn và không bị vón cục.
Chuẩn bị một đĩa sâu lòng, quết một lớp dầu khắp lòng đĩa để chống dính, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột vừa khuấy vào trong đĩa. Bọc kín đĩa bột bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào nồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy bột đã chín là được.
Đổ bột nếp đã rang chín và vụn dừa ra mặt đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch cũng được, sau đó trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau. Đợi cho bột hấp được nguội bớt, chỉ còn ấm nóng. Bạn cắt 1 miếng màng bọc thực phẩm, trải ra mặt phẳng. Kế đó múc một muỗng bột chín cho vào giữa. Gấp màng bọc lại, dùng tay tán mỏng đều phần bột vừa xúc vào.
Múc 1 muỗng nhân sầu riêng xay nhuyễn cho vào giữa vỏ bánh vừa tán đều. Nhấc màng bọc lên rồi gói kín lại, viên tròn bột bánh sao cho bọc kín phần nhân.
Mở bánh ra, lăn qua lớp vụn dừa thành một lớp áo mỏng. Lần lượt cho đến khi hết phần bột bánh hoặc phần nhân sầu riêng.

Hình thực hành món Mochi sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công