Cách làm mochi xoài
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Mochi xoài

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mochi là món bánh dẻo truyền thống vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn của Nhật Bản. Với cách biến tấu làm mochi xoài này, bạn sẽ có một chiếc bánh xinh xắn với lớp vỏ bột nếp trắng tinh, mềm mại ôm trọn lấy viên xoài vàng ươm, ngọt dịu. Bánh trông đẹp mắt đến mức không nỡ ăn nhưng hương vị quá tuyệt vời nên chẳng ai có thể chối từ.

Nguyên liệu làm mochi xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Cơm dừa non 100 Gr (Khô)
    • Đường bột 50 Gr
    • Bột bắp 40 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Dầu ăn 25 ml
    • Xoài chín 1 Trái

Cách làm mochi xoài

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột gạo, đường xay, bột ngô vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa tươi vào cùng với dầu ăn, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Đặt hỗn hợp bột vào trong nồi hấp cách thủy ở lửa lớn trong vòng 15 phút thì lấy ra và để nguội. Xoài rửa sạch, bóc vỏ và cắt quân cờ như hình.
Lấy ra một thìa bột, sau đó vo đều trên tay rồi ấn dẹt, thêm một miếng xoài vào giữa để làm nhân rồi cẩn thận gói lại. Nhúng viên bột qua một lớp dừa vụn, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mochi xoài rồi đấy!
Bánh trông đẹp mắt đến mức không nỡ ăn nhưng hương vị quá tuyệt vời nên chẳng ai có thể chối từ.

Hình thực hành món Mochi xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công