Cách Làm Mojito Trà Xanh Dưa Leo Giải Khát Cực Đã
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Mojito trà xanh dưa leo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thêm một loại thức uống mát lạnh sảng khoái cho bạn để giải khát trong tiết trời oi ả của mùa hè. Cùng xem cách làm và thực hiện cho gia đình bạn bè vào những ngày này nhé!


Nguyên liệu làm mojito trà xanh dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rượu rum 80 ml
    • Chanh 1 Trái
    • Lá bạc hà 5
    • Trà túi lọc 1 Gói (Trà xanh)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Soda 1 Lon
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mojito trà xanh dưa leo

Ly pha chế

Cách làm mojito trà xanh dưa leo

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên, làm siro dưa leo: cho 1 trái dưa leo cắt lát, 150g đường và một chén nước vào một nồi nhỏ, đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, vớt dưa leo ra và để siro vào tủ lạnh.
Ngâm trà túi lọc trong nước nóng khoảng 3 phút, bỏ túi trà ra và để nước trà vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.
Cho 5 lá bạc hà vào shaker và vắt nước cốt của 1/2 trái chanh vào. Dùng chày nhỏ giã nát lá bạc hà.
Sau đó, cho thêm nước cốt của 1/2 trái chanh còn lại, 80ml rượu rum, 50ml trà xanh và 50ml siro dưa leo vào shaker rồi lắc đều. Rót hỗn hợp ra ly có sẵn đá.
Cuối cùng, cho thêm nước sô đa, 2 lát dưa leo, 1 mẩu chanh nhỏ, lá bạc hà tươi vào và thưởng thức.

Hình thực hành món Mojito trà xanh dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công