Cách làm Móng Giò Kho Sả Ớt cay thơm béo ngậy cực ngon
Mục đích Ăn trưa

Móng giò kho sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Móng giò có chứa hàm lượng collagen cao có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn và da chảy xệ, hãy ăn nhiều để làm đẹp da nào. Bên cạnh đó nó còn cung cấp thêm nhiều sữa cho những bà mẹ cho con bú đấy!

Nguyên liệu làm móng giò kho sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 1 Cái
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm móng giò kho sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Móng giò heo chặt khúc nhỏ, vừa ăn. Sau đó, rửa sạch với nước pha 1 muỗng canh muối.
Sả đập dập, 1 cây cắt khúc, cây còn lại băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Cho móng giò heo vào nồi, đổ nước vào ngập mặt, nấu sôi khoảng 3 phút. Vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ tạp chất, bẩn.
Làm nóng dầu ăn, cho sả băm, sả cắt khúc, ớt vào, xào qua khoảng 2 phút. Cho móng giò heo vào, xào cùng.
Thêm 1/2 chén nước sôi nguội vào, nêm đường trắng, nước mắm, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn. Nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng. Đảm bảo bạn sẽ hết lòng khen ngợi món ăn này bởi vị đậm đà của gia vị, mềm của móng giò heo rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Móng giò kho sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công