Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Mont Blanc vị khoai lang

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Mont Blanc, tên một loại bánh xinh đẹp xuất xứ từ Pháp, được lấy cảm hứng từ tên của ngọn núi cao nhất thuộc dãy Anpơ. Chiếc bánh có kem được phun thành hình sợi nhìn giống như hình dáng của ngọn núi được phủ tuyết trắng. Cùng Cooky làm những chiếc bánh Mont Blanc vị khoai lang ngọt ngào cho bữa trà chiều thêm ấm áp nhé!


Nguyên liệu làm mont blanc vị khoai lang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 130 Gr
  • Bơ lạt 155 Gr
  • Đường bột 205 Gr
  • Trứng gà 2 Quả
  • Tinh chất vani 10 ml
  • Bột hạnh nhân 60 Gr
  • Khoai lang 300 Gr
  • Kem whipping 190 ml
Thêm 1 ít: Muối

Dụng cụ thực hiện làm mont blanc vị khoai lang

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm mont blanc vị khoai lang

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cắt 65gr bơ thành miếng nhỏ, cho vào âu cùng 45gr đường bột. Dùng máy đánh trứng, đánh cho bơ quyện với đường, bơ trở nên mịn và mượt. Cho 1/2 trứng gà đánh tan và 5ml tinh chất vani vào âu bơ đường, đánh cho hỗn hợp bơ đường hòa quyện với trứng.
Trộn muối với bột mì, chia bột thành 2 phần rồi rây từng phần vào âu. Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, đánh đến khi bột mì vừa đủ hòa quyện với bơ. Đổ bột ra mặt phẳng để tiếp tục nhồi. Dùng tay nhồi bột thật nhanh (trong khoảng 1-2 phút), đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một khối. Không nên nhồi lâu hơn vì bơ có thể sẽ chảy. Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng, đến khi bột đủ cứng để có thể cán mỏng.
Trong lúc chờ đế tart cứng, chúng ta làm phần kem hạnh nhân. Cho tất cả nguyên liệu phần bột hạnh nhân vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn là được. Cho kem hạnh nhân vào túi bắt kem, giữ lạnh trong ngăn mát.
Bột làm đế tart sau khi đã để tủ lạnh và đủ cứng để cán thì lấy ra. Nhồi lại nhẹ nhàng trên mặt phẳng có phủ một chút bột áo. Đặt miếng bột vào khuôn, ấn nhẹ cho bột sát với thành và đáy khuôn. Bắt kem hạnh nhân vào từng khuôn bột rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 15-20 phút.
Trong lúc chờ bánh chín, chúng ta chuẩn bị phần kem khoai lang. Cho 300gr khoai lang hấp chín, 30gr bơ lạt, 100gr đường bột, 90ml kem whipping và 5ml tinh chất vani vào chung 1 thố, dùng muỗng hoặc nĩa tán nhuyễn. Lược kem khoai lang lại qua rây 2 lần để hỗn hợp khoai được mịn và tránh bị tắt lúc bóp kem trang trí. Đem kem khoai lang đi làm lạnh trong ngăn mát.

Nếu kem đặc quá bạn có thể thêm 1 ít sữa tươi không đường để kem lỏng và dễ bắt hơn.

Khi bánh đã chín, bạn lấy ra rack để nguôi. Úp ngược bánh để bánh tróc ra khỏi khuôn. Bóp kem whipping đánh bông tạo thành khối trụ ở giữa đế bánh, dùng đuôi bắt cho kem khoai lang bọc xung quanh phần kem tươi tạo thành hình chóp núi.
Món bánh có vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hình thực hành món Mont Blanc vị khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công