Cách Làm Mousse Caramel Đơn Giản Ngon Như Tiệm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mousse caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi miếng mousse tan trong miệng. Mouse caramel dùng nguyên liệu không quá cầu kì nhưng vẫn rất thơm ngon. Cả gia đình sẽ rất thích thú khi được tráng miệng với món này đấy!


Nguyên liệu làm mousse caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 180 ml
    • Lá Gelatine 8 Gr
    • Kem whipping 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm mousse caramel

Máy đánh trứng

Cách làm mousse caramel

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm lá gelatin với 1 muỗng canh nước.
Cho 80gr đường và 20ml nước vào nồi, nấu cho đến khi ngả màu cánh gián, thành caramel. Sau đó cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều.
Trứng gà lấy lòng đỏ, cho vào tô. Thêm 20gr đường, đánh tan.
Đổ lòng đỏ vào hỗn hợp sữa caramel, khuấy đều và nấu sôi trở lại.
Khi hỗn hợp sôi, cho gelatine đã ngâm vào nồi, khuấy tan rồi tắt bếp. Dùng rây lược sơ qua để loại bỏ những phần lợn cợn.
Cho kem whipping vào tô, để ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi đánh. Đánh cho kem bông lên. Trộn đều kem với hỗn hợp trứng caramel đã được lọc qua rây.
Rót hỗn hợp mousse vào ly hay lọ thuỷ tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là có thể dùng được. Khi dùng có thể rắc chocolate hay xếp trái cây lên trên tuỳ thích.

Hình thực hành món Mousse caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công