Cách Làm Mousse Chanh Dây Tươi Mềm Mịn, Chua Ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Mousse chanh dây tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh kem chanh dây với vị ngọt thơm mát, những miếng bánh mềm mịn sẽ khiến bạn thích mê. Nếu bạn yêu thích làm bánh có thể tham khảo món này và thực hiện ngay tại nhà nhé!


Nguyên liệu làm mousse chanh dây tươi

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gelatine 80 Gr
    • Chanh dây 3 Trái
    • Nước cốt chanh dây 1 Muỗng canh
    • Kem whipping 300 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Đường trắng 250 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mousse chanh dây tươi

Máy đánh trứng , Khuôn cupcake

Cách làm mousse chanh dây tươi

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Ngâm gelatin vào 1/4 ml nước lọc trong 10 phút. 
Chanh dây cắt đôi, nạo lấy ruột bên trong.

Thực hiện

Cho 300 ml nước cốt chanh dây với 250g đường trắng vào nồi, đun nóng đến đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Sau đó, cho nước gelatin vào nồi khác, đun sôi, khuấy đều đến khi tan hết thì cho nước chanh dây đã nguội vào.        
Đổ hỗn hợp gelatin và chanh dây ra tô, ngâm vào nước lạnh cho nhanh nguội.
Đánh bông kem whipping với 6 lòng trắng trứng gà rồi cho phần hỗn hợp gelatine vừa ngâm vào trộn đều với kem.
Sau đó, đổ hỗn hợp ra những khuôn hoặc ly nhỏ, để vào tủ lạnh khoảnh 5 tiếng đồng hồ.
Khi dùng tách bánh kem đã đông ra khỏi khuôn, úp xuống đĩa, rưới phần ruột chanh dây lên và thưởng thức.
Mách nhỏ
Có thể đổ phần ruột chanh lên ly kem cho vào tủ khi chanh dây đông lạnh lại là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Mousse chanh dây tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công