Mục đích Ăn vặt

Mousse Chocolate

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Mousse chocolate có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, hương vị lại thơm phức, béo ngậy tan ngay đầu lưỡi. Đây là món tráng miệng ngọt ngào thích hợp cho những bữa trà chiều thư giãn hoặc những bữa tiệc gia đình ấm cúng.


Nguyên liệu làm mousse chocolate

cho 8{{servings}} Phần ăn (Ly nhỏ / Người)
Phần ăn
    • Chocolate đen 200 Gr
    • Sữa tươi 80 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Kem whipping 320 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Bột gelatine 5 Gr

Cách làm mousse chocolate

Thực hiện 4 h 20m

Thực hiện

Nấu sôi một ít nước trong nồi nhỏ (làm sao cho nước không chạm vào đáy tô), sau đó vặn lửa thật nhỏ. Đặt tô chứa 200gr chocolate đen cắt nhỏ vào, chế thêm 80ml sữa tươi, đợi chocolate hơi có dấu hiệu chảy thì dùng muỗng khuấy cho chocolate và sữa hòa quyện với nhau. Nhấc tô ra khỏi nồi, để nguội.
Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà ra 1 cái chén, chế thêm 50ml kem whipping được đun nóng, khuấy đều cho hòa quyện.
Đổ hỗn hợp kem trứng vào tô chocolate đã nguội, thêm 5gr gelatin đun chảy, trộn đều theo phương pháp fold cho mọi thứ hòa quyện.
Trong một cái tô hoặc âu lớn, cho 270ml kem whipping cùng với 70gr đường vào, dùng máy đánh đều cho kem whipping bông mềm.
Chia kem đánh bông ra làm 2 phần, lần lượt cho từng phần vào tô hỗn hợp chocolate, fold đều từng phần cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 4 tiếng. Trang trí mousse với kem whipping (hoặc topping) đánh bông cùng với một vài lá bạc hà (húng lũi) bên trên. Ngoài ra có thể trang trí với hoa quả có vị chua để làm cân bằng hương vị cho mousse.

Nhớ bọc miệng ly hoặc khuôn bằng màn bọc thực phẩm để mặt mousse không bị se lại.

Mousse chocolate ngọt ngào, thơm lừng và béo ngậy tan ngày trên đầu lưỡi hấp dẫn vô cùng. Với cách làm đơn giản, bạn có thể làm ngay món tráng miệng tuyệt diệu này cho buổi trà chiều nhâm nhi cùng bạn bè đấy.

Cách bảo quản

Bảo quản trong ngăn mát tủ lanh, dùng trong 2 ngày.

Hình thực hành món Mousse Chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công