Cách Làm Mousse Đào Mát Lạnh, Tráng Miệng Sau Cơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mousse đào mát lạnh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng bánh mousse đào mát lạnh, mềm mượt tan ngay trong miệng sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái trong những ngày hè oi ả. Bánh có vị ngọt thanh và thơm nhẹ của đào, chút béo ngậy của kem tươi làm cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.


Nguyên liệu làm mousse đào mát lạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá Gelatine 7 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Đào tươi 150 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Nước 30 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Kem whipping 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mousse đào mát lạnh

Máy xay sinh tố

Cách làm mousse đào mát lạnh

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Cắt nhỏ gelatine cho vào bát, thêm 30g nước vào ngâm cho mềm. Đào gọt vỏ cắt miếng cho vào máy xay, thêm đường, sữa vào rồi xay nhuyễn rồi đổ ra âu.
Cho bát gelatine vào nồi nước ấm cho gelatine tan chảy. Đổ gelatine đã làm tan chảy vào âu đào đã xay trộn đều. Sau đó để âu đào vào tủ lạnh làm mát.
Cho kem tươi vào âu đánh bông, tiếp đó lấy âu đào đã được làm mát đổ vào và trộn đều.
Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn, hoặc cốc, bạn gõ nhẹ cho bề mặt bánh được phẳng bên trên. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho đông lại. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút đào thái hạt lựu, quả khô lên trên.

Hình thực hành món Mousse đào mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công