Cách làm Mousse Dâu Và Sữa Chua tráng miệng ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Mousse dâu và sữa chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Không cần gelatin, với công thức này, bạn vẫn làm ra được 1 món mousse mềm mịn, thơm ngon y như công thức cổ điển của nó.


Nguyên liệu làm mousse dâu và sữa chua

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 300 Gr
    • Sữa chua 3 (Có đương)
    • Kẹo xốp 80 Gr (Marshmallow)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Kem whipping 250 ml
    • Vani 2 Ống
    • Chocolate đen 2 Muỗng canh (Lỏng)
    • Siro dâu 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mousse dâu và sữa chua

Máy xay sinh tố

Cách làm mousse dâu và sữa chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm đá 3 hũ sữa chua trong khoảng 2 tiếng đồng hỗ cho hơi đông lại. Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước lọc.
Cho dâu tây đã xay vào chảo cùng với 80g kẹo xốp và 150g đường. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun và khuấy đều cho kẹo và đường tan hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất với dâu. Sau đó, để yên khoảng 5-10 phút.
Cho 250g kem whipping vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút. Sau đó đánh đều kem với 2 ống vani trong khoảng 2-3 phút.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp kem với dâu thành hỗn hợp đồng nhất rồi rót ra đầy 2/3 ly.
Cho sữa chua ra tô, đánh đều lên rồi rót vào đầy ly dâu.
Trang trí mặt trên bằng chocolate đen và siro dâu cho đẹp rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Mousse dâu và sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công