Cách Làm Mousse Khoai Lang Tím Ngon, Đãi Gia Đình
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Mousse khoai lang tím

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị beo béo của phô mai quyện lẫn với vị bùi bùi của khoai lang tím, vừa ngon, vừa hấp dẫn chưa nè! Khi ăn như tan chảy trong miệng, một món ăn không thể chối từ.


Nguyên liệu làm mousse khoai lang tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 120 Gr (Khoai lang tím)
    • Kem sữa tươi 100 ml
    • Kem phô mai 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột gelatine 7 Gr
    • Cherry 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm mousse khoai lang tím

Máy đánh trứng

Cách làm mousse khoai lang tím

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi nước luộc chín rồi tán nhuyễn. Kem phô mai để nhiệt độ phòng cho mềm, cho ra tô cùng đường trắng, đánh đều.
Cho tiếp sữa tươi không đường, khoai lang vào tô kem phô mai, trộn đều. Hòa tan bột gelatine với 2 muỗng canh nước lọc trong chén. Cho chén bột gelatine vào nồi hấp, hấp khoảng 2 phút.
Đổ chén bột gelatine đã hấp vào hỗn hợp khoai lang ở step 2, trộn đều. Dùng máy đánh trứng, đánh bông kem tươi cho bông lên.
Cuối cùng, trộn tiếp 1/2 kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp khoai lang tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Múc hỗn hợp khoai lang cho vào ly, cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ đến khi đông, lấy ra dùng lạnh. Trang trí thêm kem tươi còn lại vào ly cùng trái cherry nhé!

Hình thực hành món Mousse khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công