Cách làm Mousse Xoài chua ngọt mềm mịn cực kì hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Mousse xoài

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mousse xoài là một trong các mousse trái cây được khá nhiều bạn trẻ qua tâm. Tùy theo mỗi mùa trái cây mà chúng ta cho ra các vị mousse ngon miệng.

Nguyên liệu làm mousse xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 2 Trái
    • Lòng trắng trứng gà 2 Cái
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột gelatine 2 Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 80 ml
    • Táo 1 Trái
Thêm 1 ít: Vài lá mint.

Dụng cụ thực hiện làm mousse xoài

Máy xay sinh tố , Máy đánh trứng

Cách làm mousse xoài

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho thịt xoài, sữa đặc, đường, nước của 1 trái cam vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp ra tô.
Lòng trắng trứng gà đánh bông cứng. Cho 70ml nước nóng vào chén, rồi cho bột gelatine vảo khuấy tan.

Ghi chú: Với các loại mousse thì bạn không nên cho trái cây lên lửa khuấy với gelatin nhé. Vì làm như thế trái cây sẽ mất hết vitamin và mất mùi thơm nữa.

Phần kem sữa tươi đánh bông lên. Cho chén gelatine vào tô hỗn hợp xoài. Kế đến cho lòng trắng vào trộn chung cho thật mịn
Để li nghiêng 45 độ, cho mousse xoài vào. Để mousse đông lại. Sau đó cho kem tươi 1 bên. Trang trí vài lát táo và lá mint cho đẹp.

Hình thực hành món Mousse xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công