Cách làm Mực Chiên Bơ tẩm bột rán giòn béo, ngon mê ly
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên bơ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực chiên bơ nóng giòn là món ngon cho bé hoặc được dùng để đổi món trong bữa cơm gia đình. Thịt mực ngọt, béo thơm vị bơ rất đặc trưng. Đây là món ăn đơn giản dễ làm, chỉ cần trong tích tắc là có ăn ngay, rất hợp với các mẹ bận rộn.


Nguyên liệu làm mực chiên bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • 120 Gr
    • Bột chiên giòn 3 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm mực chiên bơ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm sạch mực, rửa với chút rượu trắng để khử mùi tanh, cắt miếng vừa ăn. Hình dạng phổ biến nhất của mực chiên bơ là vòng tròn nên bạn cắt khoanh mực. Bạn có thể cắt miếng dài nếu thích.
Chuẩn bị 2 bát: bột chiên xù, bột chiên giòn. Đặt chảo lên bếp và đun với lửa vừa, đợi chảo khô cho dầu ăn cùng bơ vào để bơ tan chảy.
Hòa bột chiên giòn với nước để được hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng mực vào. Tiếp đến lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng giòn các mặt để mực chiên bơ được giòn lâu.
Món ngon bổ dưỡng mực chiên bơ đã hoàn thành. Thưởng thức mực chiên bơ với tương ớt, tương cà hoặc là nước sốt mayonnaise sẽ làm món ăn ngon lên rất nhiều đấy, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây.

Hình thực hành món Mực chiên bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công