Cách Làm Mực Chiên Cà Ri Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên cà ri

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Mực chiên cà ri là một sáng tạo mới là cho món mực tươi chiên thêm phần hấp dẫn. Mực giòn, thơm thơm vị cà ri, ăn rất đậm đà sẽ là món nhậu ngon tuyệt mùa đông này!


Nguyên liệu làm mực chiên cà ri

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 1 Con
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đậu que 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1 Muỗng canh
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ớt paprika 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 400 ml

Cách làm mực chiên cà ri

Thực hiện

Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn cỡ 1 cm. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1 cm, đậu que rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.
Lấy 1 túi nylon, cho vào túi 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh ớt bột paprika, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho mực, hành tây, đậu que vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám đều vào mực.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu sôi, cho lần lượt từng miếng mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu que chiên cho đên khi hết. Chờ dầu ráo, gắp ra đĩa. Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ rất thích hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều cuối tuần nhâm nhi và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên đĩa mực thơm lừng hấp dẫn!

Hình thực hành món Mực chiên cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công