Cách Làm Mực Chiên Giòn Sốt Hành Tỏi Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên giòn sốt hành tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mực chiên giòn sốt hành tỏi có vị ngon vô cùng khó cưỡng. Miếng mực vừa giữ được độ ngọt, dai mềm đặc trưng của mực lại có vỏ ngoài giòn rụm khiến bạn ăn mãi không ngán. Không chỉ có thế, lớp sốt đậm đà thơm nức mũi thấm đẫm trong mỗi miếng mực càng tăng thêm sức hấp dẫn cho khứu giác lẫn thị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mực khía chiên giòn sốt hành tỏi rất bắt cơm, nhưng cũng có thể dùng như món ăn vặt hay món nhậu tốn mồi lắm đấy!


Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt hành tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 200 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực chiên giòn sốt hành tỏi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Hành tím cũng bóc sạch vỏ, cắt hạt lựu.
Ớt cắt cuống, thái khoanh tròn. Hành lá cắt nhỏ.
Mực sau khi làm sạch, cắt riêng những sợi xúc tu dài, cắt rời phần đầu với thân mực. Sau đó lấy phần mai mực. Một tay giữ chặt phần đuôi, một tay móc phần ruột và túi mực. Nhớ làm khéo tay để túi mực không bị vỡ nhé! Bóc lớp màng mỏng màu tím bao quanh con mực. Tách 2 vây của mực rồi dùng dao khía những đường vuông góc tạo thành một lưới ô vuông đều nhau trên thật mực, sau đó mới cắt thân mực thành những miếng chữ nhật kích cỡ 3x6 cm.
Đun một nồi nước, trút mực vào chần sơ chừng 30 giây rồi vớt ra cho ráo. Lúc này, các khía mực được khía đã bung nở trông rất đẹp mắt. Gắp mực ra thớt có lót sẵn giấy thấm, dùng một giấy thấm khác phủ lên miếng mực thấm tiếp lần nữa cho mực thật khô ráo.
Cho mực ra bát trộn, ướp mực với rượu, muối, tiêu. Dùng tay bóp đều cho mực thấm vị. Tiếp đến cho bột mỳ vào đảo cho bột phủ đều thành lớp áo mỏng quanh miếng mực.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt mực khi chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả mực vào chiên trên lửa vừa. Canh cho đến khi mực ngả màu vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa.
Làm nóng một chảo khác với lượng dầu láng mặt. Cho tỏi bằm, hành tím và đầu hành trắng xắt nhỏ vào phi thơm. Kế đó mới cho thêm hành lá và ớt vào đảo chung. Khi các gia vị đã dậy thơm, bạn mới trút mực chiên giòn vào xóc đều.
Thêm xíu muối và tiêu nữa cho vừa miệng, đảo lại trong giây lát thì tắt bếp.

Hình thực hành món Mực chiên giòn sốt hành tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công