Cách làm Mực Chiên Muối Ớt thơm ngon cho cả nhà thưởng thức
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên muối ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mực chiên muối ớt cay thơm, nóng hổi với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời cho bữa những bữa tiệc. Món này rất hợp với bia đấy!

Nguyên liệu làm mực chiên muối ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt tiêu 1 Muỗng canh
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột bắp 80 Gr
    • Ớt 3 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm mực chiên muối ớt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mực làm sạch, phần râu và thân để riêng, cắt phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước. Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu. Ớt và hành lá cắt khúc, để riêng.
Trong một tô lớn, cho 2/3 muối tiêu vừa giã vào trộn đều cùng 50g bột mì và 80g bột bắp. Thêm mực vào, trộn đều cho mực phủ đều hỗn hợp.
Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa và cho mực vào chiên khoảng 1-1.5 phút cho tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu. Không nên chiên lâu vì mực sẽ bị teo lại và dai. Cuối cùng cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé!

Bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé!

Hình thực hành món Mực chiên muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công