Cách Làm Mực Chiên Ớt Để Dành Nhâm Nhi Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy. Làm thì siêu nhanh nhé! Hãy bỏ túi công thức để tranh thủ cuối tuần làm ngay cho cả nhà cùng nhâm nhi nào!


Nguyên liệu làm mực chiên ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Bột mì 100 Gr
    • Ớt bột 20 Gr
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vỏ chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Bào)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 400 ml

Cách làm mực chiên ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực làm sạch, để ráo, cắt thành các khoanh tròn dày 1cm. Trong tô lớn, trộn đều 20g ớt bột, 100g bột mì. Trong 1 chén khác, trồn đều 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê thìa tỏi băm và 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhỏ để làm sốt chấm.
Đun nóng gài dầu ăn. Lăn mực qua tô bột rồi đem đi chiên ngập dầu cho vàng. Sau đó, bạn vớt mực ra, để ráo dầu.

Hình thực hành món Mực chiên ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công