Cách Làm Mực Chiên Sả Ớt Đơn Giản Ấm Lòng Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên sả ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực chiên sả ớt với thịt mực ngọt giòn, ngấm vị cay thơm của sả và ớt, ăn vào cay xè là ấm bụng ngay, Món này rất hợp cho những ngày lạnh hoặc trời mưa.


Nguyên liệu làm mực chiên sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con (Tươi)
    • Sả 1 Cây
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Bột bắp 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm mực chiên sả ớt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mực rửa sạch, khứa xéo cắt miếng vừa ăn. Cho mực vào túi tinh bột bắp trộn đều. Ớt thái sợi; hành tây thái mỏng; hành lá thái nhỏ; tỏi băm nhỏ; sả băm nhỏ và thái sợi.
Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi cho mực vào chiên với lửa hơi cao. Khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đặt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tất cả nguyên liệu ở bước 2 vào xào thơm. Sau đó cho mực vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xóc đều là tắt bếp.
Cho mực chiên sả ớt cho ra đĩa, rắc thêm hành lá và vài lát ớt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Mực chiên sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công