Cách Làm Mực Chiên Tam Sắc Ngon Lành Cho "Anh Xã"
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên tam sắc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu mực chiên bơ gây ấn tượng bởi sự béo ngậy đặc trưng, mực chiên mắm đậm đà thì món mực chiên tam sắc lại gây bất ngờ bởi sự hòa quyện của các hương vị. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng nó lại món có thể giúp bạn ghi điểm với những vị khách tại gia. Không những thế, nét đặc biệt của món ăn này là rất linh động, nó có thể làm món ăn vặt cho bé yêu, món mặn cho cả nhà, món nhậu “đã” cho các bố hay góp mặt trong thực đơn đãi khách cũng đều phù hợp. Nhưng nhớ là nếu làm cho các bé, bạn có thể thay ớt bằng cà chua, dứa… để món ăn vừa miệng mà vẫn thật đẹp mắt nhé!


Nguyên liệu làm mực chiên tam sắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 300 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Bột chiên giòn 30 Gr
    • Ớt 20 Gr (Xanh, đỏ)
    • Hành tây 15 Gr
    • Dầu ăn 400 ml
    • Bột thì là 1 Muỗng cà phê
    • Sốt BBQ 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực chiên tam sắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực ống làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó tách bỏ râu mực, bỏ đầu, bóc màng, rửa lại cho sạch rồi đem cắt thành khoanh nhỏ dày chừng 2cm. Cho mực vào bát, thêm muối, hạt tiêu vào đảo đều, ướp trong 15 phút cho thấm. Khi mực đã ngấm vị, bạn chắt hết phần nước mực tiết ra trong quá trình ướp, sau đó đổ mực vào bát bột chiên giòn, xóc đều cho bột áo thành lớp mỏng đều quanh mực.
Đun sôi chảo dầu, khi nhiệt độ dầu tăng lên 140 độ thì cho mực vào chiên cho đến khi màu mực hơi ngả vàng thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. Không chiên mực quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến hương vị của mực. Hành tây bóc sạch vỏ lụa, thái hạt lựu. Ớt xanh, ớt đỏ cũng bỏ hạt, thái nhỏ.
Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, cho hành tây vào đảo thơm, kế đó mới cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào chung.
Cho mực chiên vào đảo đều, thêm nước sốt thịt nướng vào đảo nhanh tay. Sau cùng rắc bột thì là lên, ngay lập tức tắt lửa và đảo đều. Vì nước sốt thịt nướng đã có vị mặn nên bạn không cần nêm thêm mắm muối nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.

Hình thực hành món Mực chiên tam sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công