Cách làm Mực Chiên Xào Tỏi Ớt nhâm nhi ngày mưa còn gì bằng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực chiên xào tỏi ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với những bước cơ bản là bạn đã có ngay món mực chiên xào tỏi ớt thơm ngon, giòn giòn, cay cay, rất đưa cơm. Còn gì bằng khi cả nhà quây quần bên món ăn này nhỉ?


Nguyên liệu làm mực chiên xào tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 350 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Bột bắp 30 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm mực chiên xào tỏi ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho mực vào nồi nước sôi, chần sơ qua khoảng 2 phút.
Tỏi, ớt cắt nhỏ, cho ra chén. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Trộn đều mực với 30gr bột bắp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Vớt mực ra đĩa, để nguội.
Tiếp tuc dùng chảo đó, múc bớt dầu ăn ra, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm tỏi băm, ớt, đảo đều.
Cuối cùng, cho mực, hành lá vào, đảo đều 3 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng. Vị cay cay, giòn giòn, mặn mặn của mực sẽ rất đưa cơm.

Hình thực hành món Mực chiên xào tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công