Cách làm Mực Chiên Xù chấm tương ớt, cực thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực chiên xù

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mực chiên xù vừa dai, vừa giòn, ăn lai rai là hết ý luôn. Với món ăn này, bạn không cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cầu kỳ, khó mua mà vẫn có thể làm ra một món ăn ngon để chiêu đãi mọi người đấy!


Nguyên liệu làm mực chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 150 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực chiên xù

Giấy nến

Cách làm mực chiên xù

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dùng nước sôi, xối lên bề mặt của mực, lột bỏ phần da mực, sau đó, cắt thành từng khoanh nhỏ, thấm khô.
Ướp mực với muối, tiêu, nước tương và rượu trắng khoảng 10 phút. Cho bột mì, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau, trứng đập ra chén, khuấy đều.
Nhúng mực lần lượt qua bột mì, trứng gà rồi đến bột chiên xù. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho mực vào, chiên vàng giòn.
Sau khi mực vàng đều thì vớt ra, để lên khăn giấy hoặc giấy nến thấm cho thật ráo dầu. Thưởng thức món mực chiên xù này với tương ớt nhé! Nhìn hấp dẫn chưa nè.

Hình thực hành món Mực chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!