Cách làm Mực Hấp Gừng thơm ngon mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Mực hấp gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cũng là mực ống, cũng là hấp nhưng món ngon hôm nay sẽ là một biến tấu mới có phần hấp dẫn hơn mang tên mực hấp gừng. Nghe có vẻ lôi cuốn, ngon miệng phải không nào! Bữa ăn nhà bạn sẽ tròn vị hơn nếu có món ăn này đấy.

Nguyên liệu làm mực hấp gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông 1 Trái (Xanh hoặc đỏ)
    • Muối tiêu 1 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 1 Trái

Cách làm mực hấp gừng

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn.
Gừng cắt lát. Hành lá cắt khúc. Hành tây cắt mỏng. Ớt thái sợi.

Thực hiện

Cho mực vào nồi hấp cách thủy, tiếp đến cho gừng, hành lá, hành tây, ớt chuông trãi đều lên thân mực.
Lấy muối tiêu ra đĩa nhỏ. Cho chanh đặt kế bên, khi nào ăn thì vắt chanh vào. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
Hấp mực khoảng 15p cho mực chín. Lấy mực ra khỏi nồi và thưởng thức. Hấp cách thủy mực sẽ ngọt thịt hơn nhiều so với luộc. Đơn giản quá phải không.

Cách dùng

Chấm kèm với muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Mực hấp gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công