Cách làm mực hấp gừng hành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực hấp gừng hành

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực hấp gừng hành với thịt mực tươi hấp chín nhai giòn sần sật rất thích miệng, hương gừng, hành lá ngấm đều, vị cay thơm hấp dẫn. Món này có thể chấm cùng nước mắm chua cay ngọt cực ngon nhé!


Nguyên liệu làm mực hấp gừng hành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Gừng 100 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực hấp gừng hành

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực làm sạch, rửa với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh rồi để ráo. Hành lá cắt khúc 4-5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ, 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng.
Ướp mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh để trong 20 phút để mực ngấm. Sau đó trộn chung mực với gừng, ớt, hành rồi xếp vào cái đĩa sâu lòng cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút hoặc tới khi mực chín tới là được.
Cho mực hấp ra đĩa trang trí vài nhánh ngò rí. Khi thưởng thức mực hấp gừng bạn chấm kèm với mắm gừng hoặc tương ớt nhé.

Hình thực hành món Mực hấp gừng hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công