Cách làm mực hấp hành lá
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực hấp hành lá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món mực hấp gừng rất ngon, dễ ăn thích hợp cho những bữa cơm hàng ngày và cả trong những bữa tiệc nhỏ. Khi ăn có thể chấm mực với tương ớt hoặc nước mắm gừng đều ngon.

Nguyên liệu làm mực hấp hành lá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 350 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt sừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mực hấp hành lá

Nồi hấp

Cách làm mực hấp hành lá

Thực hiện 20m

Thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu của món ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc; Ớt sừng và gừng rửa sạch rồi cắt sợi dài như hành lá. Mực làm sạch, lột bỏ da, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo.
Ướp mực với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay trong 20 phút để mực ngấm. Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với hành, gừng, ớt đã cắt trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có sâu lòng hoặc khay hấp. Cho khay mực vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
Gắp mực hấp hành gừng ra đĩa dùng nóng tuyệt ngon. Khi ăn có thể chấm mực với tương ớt hoặc nước mắm gừng đều ngon.

Hình thực hành món Mực hấp hành lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công