Cách Làm Mực Hấp Kiểu Hong Kong Ngon Như Tiệm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực hấp kiểu Hong Kong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nhắc đến cà ri, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ đến Ấn Độ, Thái Lan hoặc Nhật Bản nhưng trong thực tế hương vị cà ri Hồng Kông cũng mang đến những ấn tượng khó quên cho những thực khách nước ngoài. Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp. Nếu ngại mực xào cà ri có dầu mỡ thì đây chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Nóng hổi, thanh vị mà không kém phần đậm đà đâu đấy!


Nguyên liệu làm mực hấp kiểu hong kong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 350 Gr
    • Bột cà ri 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Sốt tương đen 1 Muỗng canh
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Tỏi

Cách làm mực hấp kiểu hong kong

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực làm sạch, đem trần qua với nước trong 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước, cắt mực thành miếng vuông vừa ăn.
Cho mực vào bát, thêm bột mì vào rồi bóp đều. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các gia vị sau để làm sốt gồm: sốt cà ri, dầu hào, tương đen, đường và muối vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp sốt vào bát mực, trộn thật đều rồi cho vào tô lớn. Đặt mực vào xửng hấp, hấp mực trong 5 phút trên lửa lớn rồi tắt lửa. Để nguyên mực hấp trong nồi thêm 10 phút nữa trước khi lấy ra.
Nóng hổi, thanh vị mà không kém phần đậm đà đâu đấy!

Hình thực hành món Mực hấp kiểu Hong Kong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công