Cách làm Mực Hấp kiểu Thái hấp dẫn, gây nghiện ngay tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực hấp kiểu Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần vài bước thôi là bạn có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà cực ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm mực hấp kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Con
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Cần tây 1 Cây
    • Xà lách 50 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Tương ớt 40 Gr (Thái)
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực hấp kiểu thái

Lò Viba

Cách làm mực hấp kiểu thái

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Làm sạch mực, bỏ da và ruột, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Hành tây và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, cắt hạt lựu.
Cho mực vào 1 tô rồi thêm 1 muỗng canh rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.
Lấy 1 chén khác, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm 40g tương ớt và 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều.

Thực hiện

Sau đó lấy hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên đổ hết vào tô mực, bóp đều lần nữa.
Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.
Sau khi ướp xong, lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên.

Nếu thích ăn xà lách sống thì bạn không cần lót xà lách và cho vào quay mà có thể trang trí sau.

Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút. Sau đó lấy ra, dùng nóng.

Hình thực hành món Mực hấp kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công