Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực hấp sả sốt mắm chanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mực hấp sả sốt mắm chanh với thịt mực tươi hấp chín giòn sần sật, trộn cùng nước sốt chua cay, mặn ngọt cực ngon. Có thể làm món mồi nhấm bia, rượu thì ngon hết biết luôn nhé!

Nguyên liệu làm mực hấp sả sốt mắm chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 6 Con (Tươi, nhỏ)
    • Sả 1 Cây
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Gừng 1 Miếng
    • Lá chanh 3
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 1 Muỗng canh (Băm)

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả. Trong chén trộn đều 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh ngò rí băm.
Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín. Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực cho vừa ăn rồi dội nước sốt mắm chanh vừa pha, trộn đều lên có thể ăn.
Mực hấp sả sốt mắm chanh với thịt mực tươi hấp chín giòn sần sật, trộn cùng nước sốt chua cay, mặn ngọt cực ngon. Có thể làm món mồi nhấm bia, rượu thì ngon hết biết luôn nhé!

Hình thực hành món Mực hấp sả sốt mắm chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công