Cách làm mực hấp trộn mắm chua cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực hấp trộn mắm chua cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực hấp trộn mắm chua cay với mực ống tươi thái khoanh nhỏ hấp chín rồi trộn cùng hỗn hợp mắm chanh ớt, chua cay, mặn đậm đà. Có thể dùng với cơm hay làm mồi nhấm bia rượu rất tuyệt.


Nguyên liệu làm mực hấp trộn mắm chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 4 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Ngò tây 10 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 3 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực hấp trộn mắm chua cay

Xửng hấp

Cách làm mực hấp trộn mắm chua cay

Thực hiện 10m

Thực hiện

Bắt đầu bằng cách hấp 2 ống mực thái lát trong 10 phút ở nhiệt độ cao. Trong khi mực đang hấp, chúng ta có thể làm nước sốt. Thêm cốc 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 tép tỏi thái nhỏ và 3 ớt đỏ mắt cắt nhỏ, khuấy đều. Sau đó, thêm ngò tây thái nhỏ, trộn đều và nước sốt đã sẵn sàng.
Mực sau khi hấp chín bày trí ra đĩa, sau đó đổ nước sốt đã pha lên trên mực, trang trí với một số lát chanh tươi cho đẹp mắt là có thể dùng.
Mực hấp trộn mắm chua cay với thịt mực tươi hấp chín giòn ngọt, dai ngon hấp dẫn, quyện cùng nước mắm chanh chua chua, cay mặn vừa miệng. Món ăn kích thích vị giác thêm ngon miệng. Có thể dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm nhé!

Hình thực hành món Mực hấp trộn mắm chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công