Cách làm Mực Kho đậm đà cay thơm mùi tiêu, không bị tanh
Mục đích Ăn trưa

Mực kho

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món mực kho hơi cay của tiêu, hành lá và hành tím xóa tan mùi tanh của mực. Món mực kho hứa hẹn sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm ngon tuyệt vời!

Nguyên liệu làm mực kho

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Tỏi 14 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nếu không có trẻ nhỏ thì bạn có thể thêm ít tiêu cho bớt mùi tanh của mực.

Cách làm mực kho

Thực hiện 15m

Thực hiện

Mực mua về làm sạch, để ráo nước, ướp ít gia vị cho thấm.
Băm tỏi, hành tím cắt nhuyễn phi thơm.
Bỏ mực vào xào cho săn lại, mực sẽ ra nước nên không cho thêm nước nữa, nêm nước mắm, nước màu, tiêu, bột ngọt, đường vừa ăn là được, hoặc có thể nên bằng hạt nêm.
Khi thịt chín và săn lại, múc ra đĩa, thêm ít tiêu và rắc hành lên. Ăn kèm cơm nóng hoặc cháo.

Yêu cầu: thịt săn, giòn, vị mặn mặn ngọt ngọt, màu đẹp mắt!

Hình thực hành món Mực kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công