Cách Làm Mực Khô Chiên Cay Nhâm Nhi Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực khô chiên cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực khô chiên cay không chỉ là một món "mồi nhắm" thơm ngon, mà có thể còn là một món ăn đậm đà hương biển cho bữa cơm gia đình. Thích hợp nhâm nhi trong những ngày mưa.


Nguyên liệu làm mực khô chiên cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 300 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 150 ml

Cách làm mực khô chiên cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mực khô xé sợi gỡ ra cho đỡ rối. Tỏi ớt băm nhỏ. Hành tím cắt lát mỏng. Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường và tỏi ớt băm.
Đun nóng dầu ăn trong bếp, cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa. Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.
Đặt chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi đã pha vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.
Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa leo. Mực khô chiên cay không chỉ là một món "mồi nhắm" thơm ngon, mà có thể còn là một món ăn đậm đà hương biển cho bữa cơm gia đình. Thích hợp nhâm nhi trong những ngày mưa.

Hình thực hành món Mực khô chiên cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công