Cách làm mực khô chiên mắm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Mực khô chiên mắm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực chiên nước mắm là một trong vô số những món ăn đường phố được các bạn trẻ yêu thích. Mùa Euro đã bắt đầu, hãy học ngay công thức khô mực chiên nước mắm tuyệt ngon này để cho các buổi xem bóng đá thêm xôm nào!


Nguyên liệu làm mực khô chiên mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 2 Con (Cỡ vừa)
    • Tỏi 1 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 10 ml

Cách làm mực khô chiên mắm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn nướng chín mực. Dùng chày đập cho con mực mềm bông tơi.
Sau đó, dùng tay ta xé mực thành sợi nhỏ. Sợi càng nhỏ càng giòn nhé. Cho 15 ml dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm giòn rồi vớt ra chén, giữ lại dầu ăn trong chảo.
Dùng lại chảo đó, bật lửa cho dầu sôi nhẹ. Tiếp tục, cho mực, nước mắm, đường, tỏi phi, vào chảo, rồi đảo đến khi đường keo lại.
Khô mực chiên nước mắm cháy tỏi có mùi vị rất hấp dẫn nhé! Sợi mực vừa dai vừa giòn ăn thích cực luôn. Nếu thích thì các bạn có thể vắt thêm một ít chanh hoặc quất nữa...

Hình thực hành món Mực khô chiên mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công