Cách làm Mực Khô Xào Cay với mè trắng thơm lừng, cực ngon
Mục đích Ăn trưa

Mực khô xào cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mực khô xé nhỏ, xào cùng với ớt và các gia vị khác, ăn một lần là ghiền luôn đó nha. Món này là món khoái khẩu cho "ông xã" nè, đảm bảo bạn sẽ nhận được lời khen cho mà xem.

Nguyên liệu làm mực khô xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 3 Con
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm mực khô xào cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khô mực xé thành sợi, cho ra chén. Cho dầu ăn, tương ớt, đường trắng, rượu trắng, ớt bột, nước mắm, tỏi băm vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều khoảng 3 phút.
Sau đó, cho khô mực vào, đảo đều thêm khoảng 5 phút. Mè trắng rang qua cho thơm trong chảo.
Cuối cùng, rắc mè trắng vào là được. Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể dùng với cơm hay làm mồi nhắm nhé!

Hình thực hành món Mực khô xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!