Cách Làm Mực Khô Xào Cay Thơm Ngon, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mực khô xào cay thơm ngon

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày thời tiết lạnh thì một món ăn vặt ấm nóng luôn được lòng người thưởng thức. Trong số đó không thể thiếu món mực khô xào cay này. Từng miếng mực dai dai ngọt ngọt thấm đẫm vị cay của sốt ớt quyện với chút bùi bùi của hạt hạnh nhân và vừng rang. Món ăn sẽ làm cơ thể bạn ấm áp lên đó.


Nguyên liệu làm mực khô xào cay thơm ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 150 Gr
    • Hạnh nhân 100 Gr
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Muỗng canh (Nước)
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 5 Gr
Thêm 1 ít: Hành lá, hạt thông.

Cách làm mực khô xào cay thơm ngon

Thực hiện 15m

Thực hiện

Mực khô bạn xé sợi hoặc dùng kéo cắt thành sợi nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm sốt ớt, nước tương, nước cốt gừng và tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Tiếp đó cho mực và hạnh nhân vào trộn đều cho mực thấm sốt.
Cuối cùng bạn thêm một ít dầu mè, vừng rang chín, hạt thông và hành lá vào đảo đều là xong.

Hình thực hành món Mực khô xào cay thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công