Cách Làm Mực Khô Xào Mắm Me Dai Ngon, Ngấm Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực khô xào mắm me

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực khô thơm, ăn hơi dai dai mà ngoài ngào một lớp mắm me hơi chua chua, cay cay và hơi mặn mặn của nước mắm, là móm nhắm lai rai cùng bạn bè rất tuyệt đấy.


Nguyên liệu làm mực khô xào mắm me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 2 Con
    • Me 3 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép

Dụng cụ thực hiện làm mực khô xào mắm me

Que xiên

Cách làm mực khô xào mắm me

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mực khô nướng sơ cho thơm, vo tròn mực trong tờ giấy báo sạch, dùng cán dao hay chày đập sơ cho mềm. Tiếp theo dùng tay xé mực thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Me đổ ra chén, thêm vào một ít nước sôi nóng, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Tỏi, ớt, đường giã nhuyễn. Thêm nước mắm vào, nêm khẩu vị hơi ngọt ngọt.

Thực hiện

Tiếp theo đun nóng hai muỗng cà phê dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, nước cốt me và 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào nồi, đun đến khi sánh đặc.
Sau đó cho tiếp mực vào, đảo nhanh tay để mực bám đều hỗn hợp nước sốt mắm me, đun đến khi hỗn hợp nước sốt mắm me khô lại.
Nêm nếm lại tùy theo sở thích, tắt bếp, đổ ra đĩa.

Hình thực hành món Mực khô xào mắm me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công