Cách Làm Mực Khô Xào Thơm Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực khô xào thơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Do được xào khá kỹ nên mực có độ mềm nhất định, mỗi miếng mực lại kèm một miếng thơm, chẳng mấy chốc mà đĩa mực xào thơm ngon lành đã hết vèo.


Nguyên liệu làm mực khô xào thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 3 Con
    • Thơm 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Cần tây 10 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ

Cách làm mực khô xào thơm

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Khô mực ngâm nước cho mềm. Nếu ngâm từ hôm trước thì trong quá trình ngâm thay nước khoảng 2-3 lần. Mực ngâm xong rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi nhỏ ngang thân mực.

Nếu không có thời gian ngâm trước thì ngâm mực trong nước ấm khoảng 2 tiếng nhé.

Thơm gọt sạch, bỏ lõi, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc cỡ 3-4 cm. Hành tím bóc vỏ khô cắt lát mỏng.

Thực hiện

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi trút mực vào đảo cho mực mềm. Thêm nước khi thấy khô.

Dùng mực khô thì phải đảo kỹ, đến khi thấy mực đủ mềm thì mới dừng lại.

Khi mực mềm, cho thơm vào xào cùng, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Xào tới khi thơm chín thì trút cà chua vào, xào cho cà chua mềm.
Nêm nếm lại lần nữa tùy khẩu vị cho vừa ăn, tiếp theo đổ cần tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy mực xào thơm ra đĩa, rắc chút tiêu rồi ăn nóng với cơm trắng.

Hình thực hành món Mực khô xào thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công