Cách Làm Mực Lá Hấp Hành Gừng Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực lá hấp hành gừng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mực hấp là món ăn đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại giữ được vị ngọt, tươi của con mực khi ăn. Thêm chút hành lá cho màu sắc đẹp mắt, hương thơm nhẹ từ gừng khiến cả nhà không thể chối từ.


Nguyên liệu làm mực lá hấp hành gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 3 Con
    • Hành lá 5 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 2 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực lá hấp hành gừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực rửa sạch, bỏ mắt, làm sạch bụng.
Hành lá rửa sạch , gừng bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập, hành tím cắt nhỏ. Tất cả chia làm 3 phần nhét vào bụng mực. Để mực lên dĩa, rắc thêm muối, tiêu vào, hấp cách thủy khoảng 15 phút là mực chín.
Cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Chấm mực với nước mắm gừng rất ngon. Ăn kèm với rau thơm, giá, xà lách.

Hình thực hành món Mực lá hấp hành gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công