Cách làm Mực Lá Xào Cần Tây và cà chua, ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực lá xào cần tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào làm rất nhanh, lại ít dầu mỡ nên ăn nhiều mà không ngán. Bạn hãy chọn món này cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé. Cả nhà sẽ chén hết nồi cơm với món ăn này cho mà xem.


Nguyên liệu làm mực lá xào cần tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cần tây 1 Cây
    • Mực 300 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua 2 Trái
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực lá xào cần tây

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Cần tây và hành boa rô rửa sạch cắt dài khoảng 2 cm.
Mực sau khi làm sạch, rửa sạch, dùng dao khía thành hình quả trám.

Thực hiện

Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp phi thơm tỏi băm, tiếp theo đổ cà chua vào đảo đều cho cà chua dậy mùi thơm.
Tiếp tục cho mực vào, đảo qua khoảng vài phút rồi cho cần tây và hành boa rô vào đảo cùng.
Bước cuối cùng là nêm bột ngọt, dầu hào cho vừa miệng rồi bỏ ra đĩa. Thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Vì dầu hào và mực đã mặn và ngọt thịt tự nhiên nên bạn không cần thêm đường hay bột ngọt.

Hình thực hành món Mực lá xào cần tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công