Cách Làm Mực Một Nắng Xào Cay, Cho Bữa Tiệc Nhậu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực một nắng xào cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mực một nắng xào cay ăn ngon nhất khi còn nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi ăn để thưởng thức nguyên vẹn sự thơm ngon, hấp dẫn vốn có của mực một nắng nhé! Từng miếng mực đậm đà, dậy hương thơm tỏi và đượm vị cay nồng quyến rũ thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất đấy!


Nguyên liệu làm mực một nắng xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực một nắng 2 Con
    • Hành lá 2 Cây
    • Mè trắng 1 Gr
    • Nước tương 10 ml
    • Ớt sa tế 18 ml (Hàn Quốc)
    • Dầu hạt cải 30 ml
    • Dầu mè 5 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Bột ngô 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước 15 ml

Cách làm mực một nắng xào cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt ngang con mực thành những sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đổ mực vào chảo đảo qua cho miếng mực săn lại. Dùng chảo chống dính thì sẽ tốt hơn nhé!
Trộn đều sốt ớt cay Hàn Quốc, nước tương, nước lọc, dầu canola, tỏi băm, đường trong một bát nhỏ.
Đổ nước sốt vừa trộn vào chảo, đun sôi. Khi nước sốt sôi, bạn đổ mực vào đảo đều cho ngấm.
Nước sốt gần cạn thì bạn cho thêm 5ml dầu mè vào đảo đều. Thêm hành lá và vừng rang vào chảo trộn đều là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy!
Từng miếng mực đậm đà, dậy hương thơm tỏi và đượm vị cay nồng quyến rũ thưởng thức vào những ngày chớm thu thời tiết mát mẻ là tuyệt nhất đấy!

Hình thực hành món Mực một nắng xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công