Cách Làm Mực Nhồi Cơm Rau Củ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực nhồi cơm rau củ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những khoanh mực tròn, màu sắc bắt mắt, thơm nồng vị tỏi, thìa là sẽ khiến cho mónmực nhồi cơm nướng này trở thành điểm nhấn mới trongthực đơn hàng ngàycủa gia đình bạn.


Nguyên liệu làm mực nhồi cơm rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 60 Gr
    • Cơm 80 Gr
    • Hành tây 15 Gr
    • Ớt chuông 20 Gr (Xanh)
    • Dầu ăn 15 ml
    • Bột thì là 8 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Bí đao 20 Gr
    • Cà rốt 15 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Hạt nêm 2 Gr
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm mực nhồi cơm rau củ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Làm sạch mực, cắt bỏ phần râu mực. Đổ dầu ăn vào chảo, cho cà rốt, hành tây, hành tím khô cắt nhỏ vào xào.
Thêm ớt chuông xanh, bí đao cắt nhỏ vào, tiếp tục xào, đảo đều. Tiếp theo, cho cơm, hành lá, bột gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Nhồi hỗn hợp cơm vừa trộn ở trên vào bên trong con mực. Bạn nhồi chặt tay để miếng mực khi cắt không bị rời cơm ra nhé! Tỏi băm phi thơm cùng dầu ăn rồi dùng dầu ăn phi tỏi phết lên trên bề mặt con mực. Sau đó, rắc hạt tiêu đen và bột thì là lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút.

Bạn cũng đừng nhồi đầy hết con mực, nên để lại một khoảng trống để cơm nhồi nở ra là vừa.

Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Hình thực hành món Mực nhồi cơm rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công