Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Chiên

Mực nhồi nhân trứng muối chiên xù

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực là một món hải sản tuyệt ngon và rất được ưa thích. Những món ăn được chế biến từ mực thì vô cùng hấp dẫn, hương vị khó quên. Hôm nay bạn sẽ biết thêm một món mực với hương vị vô cùng tuyệt nữa đó là món "Mực nhồi nhân trứng muối chiên xù". Với vị dai mềm, ngọt thịt của mực, phần nhân nhồi trứng muối và giò sống đậm đà, thơm bùi rất đặc trưng chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn đều mê. Cùng vào bếp học cách làm món mực ống nhồi thịt chiên giòn cực hấp dẫn này ngay nhé!


Nguyên liệu làm mực nhồi nhân trứng muối chiên xù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 800 Gr
    • Xốt nêm thịt heo Knorr 2 Muỗng canh (Knorr)
    • Bột chiên giòn 100 Gr (Knorr)
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Trứng muối 50 Gr
    • Giò sống 200 Gr
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Ớt sừng 20 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Cách làm mực nhồi nhân trứng muối chiên xù

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Mực ống mua về làm sạch ruột và phần đầu. Phần râu mực dài cắt ra thành miếng nhỏ. Ướp mực ống với xốt nêm thịt heo Knorr 15 phút cho thấm gia vị.
Trứng muối đã làm chín cắt thành những miếng nhỏ. Nấm mèo ngâm nở thái sợi. Hành lá và ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ. Trộn mọc với trứng muối, râu mực, nấm mèo, hành lá, ngò rí, ớt sừng, hành tím băm, tiêu sọ, xốt nêm thịt heo Knorr cho hòa quyện để làm phần nhân nhồi.
Nhồi nhân vào trong thân mực, gắn phần đầu vào và cố định bằng que tăm. Sau đó cho mực vào nồi hấp với 1 ít gừng để khử mùi tanh, hấp mực 15 phút để mực chín.
Để ráo mực đã hấp, nhúng mực qua 1 lớp bột gà chiên giòn Knorr, rồi đến 1 lớp trứng, cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù. Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng sau cho mực vào chiên vàng giòn.
Khi mực chín vàng gắp mực cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó cắt mực ra thành những khoanh tròn vừa ăn.
Mực chiên xong bày ra đĩa, trang trí với ít ngò cho đẹp mắt, dọn ra dùng chung với cơm hoặc làm một món ăn chơi cũng được. Chấm mực cùng với tương ớt, món mực có lớp vỏ ngoài giòn rụm, mực có độ ngọt, dai mềm với phần nhân trứng muối bên trong bùi thơm hấp dẫn, ăn mãi không ngán.

Hình thực hành món Mực nhồi nhân trứng muối chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công